mùa lễ hội cuối năm 2020 -(December Global Holidays)

I. Mùa lễ hội cuối năm 2020 là gì?
Mùa lễ hội cuối năm (December Global Holidays) hay còn được gọi là Mùa lễ hội tháng 12, bởi lẽ được gọi là mùa lễ hội trên toàn thế giới, sẽ được bắt đầu từ ngày 01/12 hằng năm.

Tháng 12 được gọi là tháng mùa lễ hội trên toàn thế giới bởi vì tháng này được ghi nhận rất nhiều ngày lễ hội lớn ở các quốc gia. Những ngày lên được tổ chức trong tháng 12 mà chúng ta phải kết đến đó là: Lễ Giáng sinh (25/12), Ngày hội tặng quà (26/12), lễ hội đêm Chichibu – Nhật Bản (02/12 – 03/12), Lễ hội Klausjagen của người Thuỵ Sĩ.

 Các lễ hội chính trong tháng 12

1. Giáng sinh (25/12)
Giáng sinh (Noel) là một lễ hội lớn nhất trong tháng 12 này, đây được coi là một ngày kỉ niệm cho sự ra đời của chúa Giêsu, thường tổ chức vào ngày 25/12. Tuy nhiên, mọi người thường tổ chức vào tối ngày 24/12.

Trước khi lễ hội này được diễn ra, thì chúng ta thường thấy trên khắp các con đường, nhà thờ, trung tâm thương mại,… thường trang trí những cây thông, ông già Noel, ông già Tuyết, các quả cầu, quả chuông,… trông rất đẹp.

mua-le-hoi-2020

2. Lễ tặng quà – Boxing Day (26/12)
Ngày Lễ tặng quà hay còn gọi là Boxing Day diễn ra vào ngày 26/12. Lễ hội này có nguồn gốc từ Vương quốc Anh trong thời Trung cổ. Vào ngày này, hộp khất thực, hộp thu tiền cho người nghèo ở các nhà thờ sẽ được mở và phân phát theo nội dung của chúng.

Vào ngày này, những người hầu cận sẽ được nghỉ để đón Giáng sinh cùng gia đình. Ngày nay, ngày Lễ tặng quà đã trở thành một ngày lễ chung tại Anh, New Zealand, Úc, Canada và một số quốc gia khác.

mua-le-hoi-2020

3. Lễ hội đêm Chichibu – Nhật Bản (02/12 – 03/12)
Đây là một trong những lễ hội lớn tại Nhật bản, được tổ chức tại đền Chichibi ở thành phố Chichibu, tỉnh Saitama. Lễ hội sẽ được diễn ra trong vào ngày 02/12 và 03/12 hằng năm.

Lễ hội đêm Chichibu là một trong ba lễ hội rước kiệu lớn nhất tại Nhật Bản, tại đây những chiếc kiệu sẽ được trang trí lộng lẫy với những chiếc đèn lồng, khăn thêu cùng những chi tiết được khắc chạm mạ vàng, được rước ở khắp các con phố. Một trong những hoạt động được yêu thích nhất trong lễ hội này là màn bắn pháo hoa kéo dài gần hai tiếng rưỡi.

mua-le-hoi-2020

4. Lễ hội Klaus Jurgen – Mùa lễ hội của người Thụy Sĩ
Một trong các lễ hội tháng 12 nổi bật trên thế giới diễn ra một kỳ lạ nhất đó là tại Kussnacht nơi người dân địa phương đến bờ phía bắc của hồ Lucerne và đuổi theo ông già Noel bằng một chiếc chuông.

Tập tục ngoại giáo thời trung cổ này có nghĩa là để xua đuổi tà ma bằng tiếng ồn nhưng đã biến thành một lễ hội Thiên chúa giáo. Trong 2 giờ diễn ra lễ hội, người dân địa phương sẽ dùng những cây roi dài hơn 2m để đuổi theo ông già Noel.

Sau đó, khoảng 200 người sẽ đội những chiếc mũ khổng lồ rực rỡ sắc màu diễu hành trên các con phố. Khi màn diễu hành kết thúc, hơn 1.000 người khác sẽ đem theo các lục lạc, tù và hay bất kỳ cái gì có thể tạo ra âm thanh lớn tuần hành khắp các con phố. Người dân Kussnacht tin rằng, âm thanh sẽ xua đuổi được tà ma và âm thanh càng lớn càng xua đuổi được nhiều.

mua-le-hoi-2020

5. Ngày hội 12/12?
Ngày 12/12 hay còn được gọi là Shuangshier tại Trung Quốc. Đây là một trong những ngày mua hàng giảm giá có quy mô lớn hàng năm tại nước này với những hoạt động mua sắm điên cuồng không kém ngày 11/11.

Tương tự như lễ hội giảm giá ngày 11/11, vào ngày 12/12, tại Trung Quốc, tất cả các mặt hàng như thời trang, đồ dùng gia đình, đồ điện tử, mỹ phẩm… đều đồng loạt giảm giá mạnh trên các trang mua sắm trực tuyến cũng như các trung tâm thương mại.

Vài năm gần đây, các trang thương mại mại điện tử lớn tại Việt Nam như Shopee, Tiki, Lazada,Sendo, META,… cũng đã nắm bắt ngay được xu hướng mua sắm này và tổ chức rất nhiều sự kiện khuyến mại quy mô lớn, giảm giá sâu tới 90% trong ngày 12/12.

mua-le-hoi-2020

 Quà tặng của mùa lễ hội cuối năm 2020
Khi mỗi dịp lễ hội chúng ta thường tìm kiếm những món quà phù hợp để tặng cho người thân và bạn bè của mình. Chính vì vậy mà việc chọn những món quà để tặng cũng trở thành một vấn đề nhức nhối của mọi người trong mùa lễ hội cuối năm này.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra thì món quà là những vật phẩm để bảo vệ sức khỏe tại nhà, hoặc trang phục, trang sức, mỹ phẩm, những vật dụng trang trí nhà cửa,…

Nên đi đâu  năm 2020?
Từ cuối tháng 10, không khí chuẩn bị cho mùa lễ hội cuối năm đã trở nên sôi động, nhất là dịp Giáng sinh và Tết dương lịch – mùa cao điểm của thị trường du lịch trong năm. Giai đoạn này hầu hết các điểm đến nổi tiếng trong nước như Mộc Châu, Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết… và các vùng đất du lịch mới được “đánh thức” như Phú Yên, Nghệ An… đang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

xem sản phẩm thiết kế đang SALE

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM