Khiến bạn trai quay về với bạn – sau khi chia tay

Khi bạn trai bạn quyết định chia tay, có lẽ điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến là gọi cho anh ấy để giãi bày tình cảm của mình và hy vọng rằng anh ấy sẽ quay lại. Có thể trong lòng bạn chỉ muốn tha thiết van nài để lại được ở bên anh ấy, nhưng trước hết bạn nên cân nhắc xem liệu việc này có thực sự tốt cho cả hai không. Nếu thực sự mong muốn hàn gắn với bạn trai, bạn nên dành không gian cho anh ấy, nỗ lực hoàn thiện bản thân, và cuối cùng liên lạc với anh ấy với thái độ thân thiện.

01: Hãy nghĩ vì sao anh ấy lại chia tay bạn 

Cố gắng tìm hiểu vì sao mối quan hệ lại kết thúc. Có phải giữa hai bạn đã xảy ra cãi vã, lừa dối, hay bạn cảm nhận được rằng anh ấy dần dần mất hứng thú? Khi tìm ra nguyên nhân khiến anh ấy rời xa mình, bạn có thể dựa vào đó mà cân nhắc xem có nên cố gắng kéo anh ấy quay về không.Nhớ lại hành vi của bạn trai trong vài tuần trước khi hai người chia tay. Điều này sẽ giúp bạn xác định liệu mối tình này có còn cứu vãn được không.
Nếu hai bên đột ngột cắt đứt vì một xung đột nào đó, có lẽ anh ấy chỉ cần thời gian để dịu bớt.
Nếu quan hệ giữa hai bạn đã không ổn trong nhiều tháng, bạn nên cân nhắc xem liệu những nỗ lực của bạn nhằm nối lại với anh ấy có xứng đáng không.

Đánh giá nguyên nhân gây mâu thuẫn. Nếu hai bạn chia tay vì một trận cãi vã, bạn sẽ dễ tìm được cách hàn gắn hơn khi hiểu được vì sao xung đột lại xảy ra. Đó là lần đầu hai bên tranh cãi, hay những trận cãi cọ vẫn xảy ra liên miên? Người ta cãi nhau, chia tay và lại làm lành là chuyện bình thường, nhưng nếu điều đó cứ lặp đi lặp lại như một quy luật thì hẳn là có vấn đề lớn hơn trong quan hệ giữa hai bên.Nếu xảy ra hành vi bạo lực thân thể, bạn nên hiểu rằng bạo hành thể chất là điều không thể chấp nhận. Quay về với một người sử dụng bạo lực với mình không phải là ý hay.
Mặt khác, việc dùng bạo lực chống lại đối phương cũng không bao giờ được chấp nhận. Hãy tìm sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè, thậm chí bác sĩ nếu bạn đang hoặc từng có ý nghĩ gây hại cho người kia.

Cân nhắc xem bạn có vượt qua được không nếu giữa hai người đã xảy ra chuyện ngoại tình. Nếu hai bạn chia tay là do một bên từng “say nắng” người khác, bạn nên nghĩ xem mối quan hệ giữa hai người liệu có thể trở lại tốt đẹp không. Thường thì những mối quan hệ kết thúc do có người thứ ba chen vào sẽ rất khó quay lại. Nếu người lừa dối là anh ấy, bạn hãy nghĩ xem mình có thể thực sự tha thứ hay không. Có lẽ bạn đang phản ứng theo cảm xúc nếu hai người chỉ mới vừa chia tay.
Nếu chính bạn là người lừa dối, hãy ngẫm xem liệu có công bằng với anh ấy không khi bạn tìm cách níu kéo anh ấy quay trở lại. Phần đông chúng ta đều rất khó vượt qua khi bị phản bội trong tình cảm.
Hành vi ngoại tình có thể xuất phát từ một nguyên nhân sâu xa. Có thể người ta không cảm thấy hạnh phúc với người đang ở bên cạnh.

Hiểu vì sao anh ấy mất hứng thú. Nếu mối quan hệ giữa hai bạn cứ nhạt dần vì thiếu cảm xúc, bạn hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân. Có thể đây không phải là thời điểm thích hợp, có thể bạn đang trải qua giai đoạn khó khăn, cũng có thể bạn không phải là người phù hợp với anh ấy.Có thể anh ấy không còn hứng thú vì một trong hai người đã thay đổi. Có lẽ bạn đang trải qua giai đoạn thay đổi tạm thời vì hoàn cảnh khó khăn hoặc thay đổi để được tốt hơn. Đôi khi vì vậy mà người ta tự nhiên dần rời xa nhau.
Nếu mối quan hệ của bạn kết thúc vì cả hai đều thay đổi, có lẽ tốt nhất là mỗi người nên đi theo con đường của mình.

Thừa nhận lỗi lầm. Nếu bạn nhận thấy mình đã phạm phải sai lầm nào đó, hãy chấp nhận và sẵn sàng thừa nhận rằng bạn đã làm sai. Hiểu rằng anh ấy có thể cảm thấy tổn thương vì hành động của bạn. Đảm bảo rằng bạn sẽ cố gắng hết sức để không lặp lại sai lầm. Nếu anh ấy chấp nhận quay trở lại, điều quan trọng là bạn tránh tái phạm những lỗi lầm cũ.

Hiểu rõ ý định của bản thân. Ngẫm xem bạn có thực sự muốn anh ấy quay về bên cạnh mình không, hay bạn làm vậy chỉ vì anh ấy đã nói lời chia tay? Có thể bạn chỉ muốn chứng tỏ với bản thân rằng bạn đủ hấp dẫn khiến người yêu quay về khi lòng tự tin của bạn bị tổn thương bởi bị người yêu rời bỏ. Cũng có thể cuộc chia tay đã giúp bạn nhận ra rằng bạn còn quyến luyến anh ấy đến chừng nào.Đừng cố tìm cách lôi kéo anh ấy quay lại nếu bạn không có ý định chân thành, vì làm vậy thì bạn sẽ chỉ khiến cả hai thêm đau khổ.

02 : Dành không gian riêng cho anh ấy

Hãy kiên nhẫn. Có thể anh ấy sẽ nhanh chóng quay về bên bạn, nhưng cũng có thể bạn sẽ mất một thời gian dài mới thành công. Dù thế nào thì bạn cũng cần cho anh ấy chút không gian.

Xác định khoảng thời gian ngừng liên lạc. Có thể bạn muốn ngừng liên lạc trong một tuần, một tháng, thậm chí vài tháng. Khoảng thời gian tạm dừng liên lạc sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh xung quanh mối quan hệ và cuộc chia tay.Thử cắt liên lạc trong một tuần nếu bạn nghĩ rằng tạm ngừng một thời gian ngắn là tốt nhất.
Nếu bạn đã trải qua cuộc chia tay đầy đau khổ, hãy tránh liên lạc với anh ấy ít nhất một tháng.
Trong suốt thời gian này, bạn nên cố gắng đừng trả lời tin nhắn hoặc gọi lại nếu anh ấy liên lạc với bạn. Sau này bạn có thể quyết định liên lạc với bạn trai cũ, nhưng khoảng thời gian bạn im hơi lặng tiếng sẽ khơi dậy sự hứng thú ở anh ấy.

Ngừng gọi điện hay nhắn tin. Đã đến lúc bạn nên ngừng liên tục gọi điện và nhắn tin cho người yêu cũ. Khi ngừng liên lạc là bạn đang cho anh ấy không gian để bình tĩnh lại. Đây cũng là dịp để anh ấy suy ngẫm xem bản thân có phạm sai lầm nào không

Tránh liên lạc qua mạng xã hội. Có thể bạn muốn hủy kết bạn với anh ấy trên mạng xã hội, nhưng việc này là không cần thiết. Quan trọng là bạn cần tránh bình luận hoặc bấm like bất cứ thứ gì bạn trai cũ đăng lên. Cũng đừng nhắn tin cho anh ấy.Việc hủy kết bạn chỉ cần thiết nếu bạn cảm thấy không thể cưỡng được cám dỗ liên lạc và xem bài đăng của người yêu cũ. Nếu không, tốt nhất là bạn cứ để ngỏ kênh liên lạc này để về sau còn cần đến.
Đừng xem những thứ anh ấy đăng trên mạng xã hội. Những hình ảnh vui vẻ của người yêu cũ khi không ở bên bạn sẽ càng khiến bạn đau lòng.

Cố gắng tránh giáp mặt người yêu cũ. Bạn nên tránh đến những nơi anh ấy thích đến hoặc đi cùng những người bạn chung trong một thời gian. Đừng để cuộc sống của mình bị ảnh hưởng quá nhiều, nhưng bạn hãy cố gắng tránh gặp mặt anh ấy.Giữ thái độ nhã nhặn và thân thiện nếu hai bạn cùng làm việc một nơi hoặc học cùng trường, nhưng đừng nói chuyện với anh ấy nếu không thật cần thiết.

Nghỉ ngơi và thả lỏng. Bạn không cần cố hết sức tránh mặt bạn trai cũ. Hãy tập trung vào những thứ mà bạn thích thú. Có thể anh ấy sẽ nhận ra giá trị của bạn nếu bạn không tỏ ra tuyệt vọng hoặc níu kéo

03 :Tập trung vào bản thân

Cho phép bản thân được buồn một thời gian. Đau khổ sau khi chia tay là cảm giác tự nhiên. Đừng đè nén nỗi buồn, rồi thì bạn sẽ tìm được cách nối lại với anh ấy khi đầu óc tỉnh táo vì đã giải tỏa được cảm xúc. Nỗi buồn ập đến khi người ta chia tay là lẽ thường. Tuy nhiên, bạn nên tìm sự giúp đỡ nếu nỗi ưu phiền phủ bóng lên mọi mặt trong cuộc sống của bạn và thời gian không thể giúp bạn khuây khỏa.
Tìm sự hỗ trợ nếu đã quá hai tuần mà nỗi buồn vẫn đeo bám bạn cả trong bữa ăn, giấc ngủ và khiến bạn khó tập trung. Điều này lại càng cần thiết nếu bạn có ý nghĩ làm hại bản thân hoặc tự tử.
Đừng để cảm giác tủi thân trĩu nặng trong lòng. Bạn có thể cho phép mình buồn một thời gian, nhưng đừng quên những mặt tích cực của bạn.

Giải tỏa cảm xúc theo cách sáng tạo. Thử viết ra những suy nghĩ của bạn trong nhật ký, vẽ tranh, thậm chí sáng tác bài hát. Viết lách và nghệ thuật là những phương thuốc giúp bạn xử lý suy nghĩ và cảm xúc

Dành thời gian cho bạn bè và người thân. Cuộc chia tay thường để lại cho người ta cảm giác cô đơn, và có thể bạn mất liên lạc với một số bạn bè trong thời gian còn mải yêu đương. Giờ thì bạn hãy dành thời gian này để kết nối lại với gia đình và bạn bè. Ở bên cạnh những người mà bạn yêu quý là một cách tích cực để xây dựng lòng tự tin và chữa lành vết thương lòng

Tạo ra thay đổi tích cực về ngoại hình. Vẻ ngoài của bạn hiện giờ cũng không phải là không ổn, nhưng thay đổi ngoại hình sẽ là cách nhanh nhất để lấy lại sự tự tin. Có thể đó chỉ là những thay đổi nhỏ như hàm răng trắng mới đánh bóng, hoặc thay đổi rõ rệt như mái tóc nhuộm một màu mới lạ.Mua sắm quần áo mới. Những bộ trang phục mới có thể phô diễn nét thú vị, vẻ quyến rũ hoặc cá tính mạnh mẽ của bạn.
Bắt đầu rèn luyện thân thể. Sự thay đổi lành mạnh trong lối sống sẽ tốt cho bạn, và người yêu cũ của bạn cũng có thể nhận ra sự thay đổi đó.

Thử trải nghiệm những hoạt động mới. Thời gian này là dịp tuyệt vời để bạn thử nghiệm những điều mà bao lâu nay bạn vẫn muốn làm. Những hoạt động mới lạ sẽ đưa tâm trí của bạn thoát khỏi ý nghĩ về chuyện chia tay và giúp bạn tránh liên lạc với người yêu cũ quá sớm.Đăng ký một lớp học yoga
Đến tham quan một địa điểm mới.
Học một lớp nấu ăn.
Làm việc tình nguyện ở nhà tạm trú cho người vô gia cư.

 
Hãy nhớ bản thân bạn là người như thế nào. Dù người yêu có rời bỏ bạn thì điều đó cũng không khiến bạn giảm giá trị. Hãy dành thời gian này để nhớ lại những ưu điểm của bạn đã khiến anh ấy phải lòng bạn buổi ban đầu.[18] Hãy xem xét những điểm mạnh và cả điểm yếu của bạn, nhưng đừng mãi day dứt về những nhược điểm. Thay vào đó, bạn hãy nghĩ cách để cải thiện chúng.

Hãy nhớ bản thân bạn là người như thế nào. Dù người yêu có rời bỏ bạn thì điều đó cũng không khiến bạn giảm giá trị. Hãy dành thời gian này để nhớ lại những ưu điểm của bạn đã khiến anh ấy phải lòng bạn buổi ban đầu. Hãy xem xét những điểm mạnh và cả điểm yếu của bạn, nhưng đừng mãi day dứt về những nhược điểm. Thay vào đó, bạn hãy nghĩ cách để cải thiện chúng.

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM