Chia tay vì không hợp “chuyện ấy” – cho những ai tin chỉ cần tình yêu là đủ!

Từ trước đến nay, không ít người cho rằng tình yêu là điều kiện đầu tiên và duy nhất để dẫn đến một cuộc hôn nhân đẹp. Nhưng thực tế ngày nay lại cho thấy những kết quả hoàn toàn trái ngược. Bước vào cuộc sống chung, với biết bao những phức tạp, tình yêu chỉ còn là một phần vô cùng nhỏ đóng góp nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bên cạnh đó, còn là sự chi phối của rất nhiều các yếu tố khác như: tiền bạc, tình dục…

Tình dục – vấn đề tưởng nhỏ mà hóa ra lại chẳng nhỏ chút nào. Đã có không ít các cặp đôi ngậm ngùi chia tay nhau chỉ vì không hợp “chuyện ấy”, vì những cuộc yêu chỉ đơn thuần là trách nhiệm mà hoàn toàn không thấy cảm xúc và sự thăng hoa. Sự xa cách trong tình dục lâu ngày dẫn đến tình cảm rạn nứt ngoài đời thật. Dần dần, hai vợ chồng không còn thấy ở nhau niềm vui, sự mới mẻ. Cho tới tận khi hôn nhân tan vỡ, người ta mới bàng hoàng nhận ra sự khiếm khuyết của mình.

Mới đây, trên trang cá nhân của hot mom Hường Chuối đã xuất hiện một bài viết khá sâu sắc đề cập đến vấn đề tình dục trong hôn nhân. Hường Chuối đã mượn câu chuyện của một cô bạn mình để gửi gắm thông điệp tới các chị em: Cần phải đảm bảo đủ sự hài hòa trong các yếu tố mới có thể tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

 

Nguyên văn bài viết của Hường Chuối:

Bạn Tôi Ly Hôn!

Bạn tôi ly hôn với lý do rất buồn cười, chẳng vì kinh tế, chẳng vì chuyện mẹ chồng nàng dâu, cũng chẳng ai lăng nhăng. Mà chỉ vì không hợp nhau trong vấn đề Tình dục.

Thực sự ban đầu tôi nghe còn cảm thấy rất buồn cười, cho đến 1 ngày tôi hiểu ra được mọi chuyện thì tôi lại đồng tình với quyết định của bạn tôi. Tôi có ngồi với mẹ nó và nghe bác ý trải lòng: “Đúng là xã hội bây giờ phát triển quá, chúng tao theo không kịp, thời tao ngày xưa nào biết hợp hay không hợp là gì, chỉ biết lấy và sinh con đẻ cái, làm mà nuôi con chứ tình dục nó chỉ là 1 phần rất nhỏ”. Nhìn mặt bác buồn mà tôi cũng thấy thương.

Nhưng thời nay và xưa khác nhau rất nhiều. Thời xưa Tình dục có thể chỉ chiếm 30% nhưng thời nay nó chiếm 50-60% thậm chí là hơn. Tôi vẫn chiêm nghiệm 1 câu: “3 thứ quyết định hạnh phúc trong hôn nhân là: Tiền – Tình Yêu – Tình Dục”. Hôn nhân của bạn tôi có đủ Tiền và Tình yêu nhưng lại thiếu yếu tố còn lại.

Bạn tôi và chồng nó không quan hệ trước hôn nhân. Chắc có lẽ vì thế mà lấy nhau về mới biết không hợp và không hứng thú, chứ nếu sống thử trước thì có lẽ đã không như này. Khi tôi biết chuyện và khuyên nó rất nhiều. Tôi khuyên nó nên thử ngồi nói chuyện với chồng, để cả 2 có thể thống nhất và tìm được đáp án cải thiện tình hình chăn gối. Nó nói :

– Đã thử rất nhiều, đã ngồi với nhau rất nhiều lần nhưng vẫn không ổn, cả 2 cảm thấy không hứng thú trong chuyện đó, cả tháng có khi động đến nhau có 1 lần.

Tôi cảm thấy rất khó hiểu, không biết nguyên nhân do đâu, do ai và vì đâu mà nên cơ sự này. Nó còn giấu tôi rất nhiều nhưng vấn đề tế nhị nên tôi cũng không tiện hỏi. Chỉ biết rằng nó cảm thấy chán, không muốn đụng chạm đến chồng và dần dần 2 vợ chồng xa cách, gần như là ly thân. Và rồi nó bị ngoại tình trong tư tưởng. Xem phim đến 1 nhân vật nào đó hoặc bất kỳ ai mà đúng gu của nó dù chỉ là vô tình gặp trên đường cũng làm nó suy nghĩ, nhớ nhung và hơn hết là có chiều hướng nghĩ đến chuyện tình dục.

Nó bảo: “Ban đầu tao nghĩ sẽ cố gắng chịu, coi nó chỉ là chuyện nhỏ, cốt sao lão yêu tao, nhưng tao còn quá trẻ, tao cũng là đàn bà, cũng có dục vọng, cũng có lúc ham muốn, tao sợ như này sẽ có ngày tao ngoại tình mất”… Nó nói đúng, khi mà không cải thiện được vấn đề đó thì chuyện nó có người khác cũng là dễ hiểu.

Trong hôn nhân, tình yêu thôi sẽ không đủ, cần phải hợp nhau cả trong chuyện ấy. Cứ ngẫm mà xem, vợ chồng nào hợp nhau khoản đấy cũng thấy yêu nhau hơn, cảm xúc thăng hoa hơn và sâu hơn cả là khó bỏ nhau. Còn khoản đó không hợp thì dễ “ông ăn chả, bà ăn nem” lắm.

Và cuối cùng thì tôi cũng hiểu lý do vì sao nó quyết định ra đi và chồng nó cũng để nó ra đi sau 2 năm cưới. Không con, không tài sản chung, ra đi tay trắng và làm lại cuộc đời. Khi hiểu chuyện tôi cảm thấy thương nó hơn, thương cho người con gái hiền dịu, lúc nào cũng nhiệt tình với bạn bè mà kém may mắn. Nhưng không sao, vẫn còn sớm để làm lại cuộc đời.

Tôi không cổ xuý chuyện sống thử trước hôn nhân nhưng với cuộc sống bây giờ thì tốt nhất nên thử trước các chị em ạ. Khi yêu và xác định tiến tới thì nên thử xem bản thân có hợp nhau trong chuyện đó không, bởi Tình dục chiếm phần khá lớn trong cuộc sống hôn nhân. Để tránh rơi vào trường hợp như bạn em, tiến thoái lưỡng nan nhưng rồi vẫn sẽ chọn ra đi mà thôi.

Bài viết của Hường Chuối đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo người đọc. Nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình với sự lựa chọn của nhân vật chính trong bài và cho rằng quyết định ly hôn của cô ấy là hoàn toàn chính xác. Bạn Phạm Khánh Linh chia sẻ thêm: “Việc hoà hợp rất quan trọng, chiếm 80% trong hạnh phúc của cặp vợ chồng. Bạn mình nhiều người cũng chỉ vì không hòa hợp mà chia tay. Nhất là gặp mẫu đàn ông cổ hủ, lạc hậu và ích kỷ, chỉ quan tâm đến cảm hứng của mình thì thật là nên bỏ”.

Bạn Bích Ngọc cũng đồng quan điểm khi cho rằng cô ấy vẫn còn cơ hội khác sau ly hôn: “Tuổi trẻ còn nhiều cơ hội để làm lại. Huống gì còn chưa có con, không vướng bận gì cả. Sau một lần đổ vỡ người ta sẽ hiểu ra và cân nhắc lựa chọn cẩn thận hơn”.

Câu chuyện này của hot mom Hường Chuối sẽ giống như một cú sốc thật sự đối với những ai cho rằng trong hôn nhân chỉ cần tình yêu là đủ, và coi nhẹ đi vai trò của hòa hợp tình dục.

Trong tình yêu chẳng ai mong muốn mình lại là người đau khổ và nhận cái kết là chia tay cả. Nhưng sự việc nào cũng có những nguyên nhân cụ thể của nó và trong tình yêu cũng vậy, trước hết là hai bạn đã từng chia tay nhau vì không tìm thấy sự hòa hợp trong vấn đề sinh lý. Bởi một người có nhu cầu sinh lý cao và một người có nhu cầu sinh lý thấp hoặc bình thường thì để mà hòa hợp thì rất khó, và việc người yêu bạn nói thẳng là cô ấy không có nhu cầu và quan hệ với bạn chỉ là miễn cưỡng thì chắc bạn cũng  phải hiểu được rằng cô ấy cần cái gì hơn, chứ không thể nói là bạn thích cái này và cô ấy thì thích cái khác thì các bạn sẽ chẳng có được tiếng nói chung đâu.

0/5 (0 Reviews)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM