Bí quyết chọn chồng thời hiện đại của phái đẹp

Người ta thường nói: phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, biết chọn lựa người cha tốt cho con của mình. Thế nhưng, giữa muôn triệu người với nhiều tính cách và bộ mặt khác nhau, làm sao để có thể tìm ra được người đàn ông phù hợp với đời mình. Chia sẻ cho các chị em phụ nữ những bí quyết chọn chồng hay nhất nhé.

Đàn ông có chí tiến thủ

Đối với một người đàn ông mà nói, ngoài lòng tự trọng ra thì chí tiến thủ chính là thước đo đánh giá anh ta là loại người như thế nào. Bản thân là người đàn ông, trụ cột tương lai trong gia đình, nếu không có sự cầu tiến trong cuộc sống thì cả đời chỉ làm khổ vợ, khổ con mà thôi. Chưa nói đến việc nhà anh ta có nền tảng, điều kiện tốt cỡ nào, chỉ cần là người không có chí tiến thủ, nhu nhược thì có núi vàng cũng hết. Vì thế, chị em khi lựa chọn bạn đời, yếu tố đầu tiên nên quan tâm đến chính là chí tiến thủ của anh ta.

Hiểu chuyện, trưởng thành

Lấy được một ông chồng chín chắn, hiểu lý lẽ thì cuộc sống của người phụ nữ sau này sẽ hạnh phúc viên mãn, an nhàn tự tại cả đời. Ngược lại, chỉ có thể trách số phận chị em không được may mắn mà thôi. Đã là vợ chồng, sẽ chung sống lâu dài bên nhau, cùng nhau xây dựng hạnh phúc thì việc thấu hiểu, thông cảm cho nhau là điều cần thiết. Nếu ngay từ lúc bắt đầu đã biết rõ đó là một người đàn ông tính tình trẻ con, không hiểu chuyện thì tốt nhất chị em nên suy nghĩ kỹ càng trước khi tiến tới hôn nhân.

Có trình độ học vấn ngang mình

Nếu bạn muốn tìm kiếm một người chồng có thể thấu hiểu, thông cảm cho những việc mình làm, sẵn sàng lắng nghe bạn thì việc lựa chọn một người có trình độ học vấn ngang bạn là điều đáng lưu ý đấy. Khi học có học vấn ngang bạn, đồng nghĩa với việc họ sẽ có những suy nghĩ và tư duy tương tự với bạn, vì thế họ sẽ dễ dàng thấu hiểu và thông cảm với bạn hơn trong mọi việc bạn làm. Nếu không tin, bạn có thể yêu thử một người có trình độ học vấn thấp hơn mình và một chàng có trình độ ngang bạn. Chị em sẽ tìm được câu trả lời phù hợp thôi.

Sẵn sàng chi tiền cho bạn

Có thể bạn nghĩ, đây là một yếu tố lựa chọn quá thực dụng, không đáng lưu tâm. Nhưng trên thực chất, đây chính là vấn đề quan trọng nhất để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mặn nồng. Một người mà lúc nào cũng chi li, tính toán với bạn từng chút một so với một người hào phóng với bạn, bạn sẽ thích ai hơn? Chắc chắn là người hào phóng với bạn rồi phải không. Bởi, theo sự chia sẻ của những người đi trước, những người đàn ông keo kiệt với bạn thường là những người chồng không quan tâm nhiều đến bạn, quá say mê công việc. Ngược lại, với những người đàn ông sẵn sàng chi tiền cho bạn chứng tỏ ở một mức độ nào đó, anh ta yêu thương và quan tâm tới bạn khá nhiều.

Biết chăm lo cho gia đình

Có những người đàn ông chuyện gì cũng để cho vợ lo, vợ làm, dường như với họ đó là trách nhiệm của người vợ, còn bản thân họ là người ngoài cuộc vậy. Nếu chị em không muốn rơi vào tình trạng trên thì yếu tố lựa chọn thứ 5 là một người đàn ông biết chăm lo cho gia đình. Khi bạn lấy được một người như vậy, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình thoải mái và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Phù hợp với tướng mệnh

Người ta thường nói, hai người có duyên vợ chồng thường có mệnh phu thê. Vì thế, trước khi cưới bạn và gia đình cũng nên xem mệnh hai người để xem có thực sự hợp nhau hay không nhé. Bạn đừng nghĩ đây là một câu chuyện mê tín, thực sự mà nói thì có kiêng có lành, thà như vậy mà có cuộc sống hạnh phúc về sau cũng đáng mà. Hơn nữa, đó cũng là một cách để xem tình yêu của hai bạn có đủ lớn để vượt qua mọi việc hay không.

Người có trách nhiệm

Chắc chắn bạn không muốn chồng của mình cái gì cũng không chịu làm, mọi việc đều đổ hết lên người bạn đó chứ. Nếu không thì hãy thông minh trong việc lựa chọn người bạn đời của mình, chọn những người có trách nhiệm mà lấy. Bởi, họ chính là những có thể che chở, lo lắng, vun đắp hạnh phúc cho mái ấm nhỏ của bạn. Bạn không thể sống chung trọn đời với một người đàn ông có thói quen đùn đẩy trách nhiệm phải không nào, do đó hãy thông minh trong việc chọn lựa ngay từ đầu nhé.

Người có khiếu hài hước

Bạn sẽ thế nào nếu mỗi ngày đều phải đối mặt với một người đàn ông cộc cằn, hay nhăn nhó? Có thể nhiều người xem chuyện đó không quan trọng nhưng không thể phủ nhận sự thoải mái khi được sống chung với những người có khiếu hài hước phải không nào? Một người hài hước, lúc nào cũng vui vẻ chắc chắn sẽ làm cho những người xung quanh của họ vui theo. Vì thế, chị em muốn gia đình luôn tràn ngập tiếng cười, sự hạnh phúc thì hãy lựa chọn những người đàn ông có khiếu hài hước nhé.

Người biết tôn trọng bạn

Tình yêu và hôn nhân phải dựa trên nền tảng của sự tôn trọng để duy trì. Chỉ khi hai người có sự tôn trọng lẫn nhau mới có thể chia sẻ, thấu hiểu và vị tha cho đối phương. Ngược lại, không sớm thì muộn, hôn nhân cũng sẽ đi vào bế tắc. Thêm vào đó, cảm giác được tôn trọng là điều mà đa số phụ nữ đều cần, người mang đến cho bạn cảm giác đó chính là người mang đến hạnh phúc cho bạn.

Không chọn người tư lợi

Đã là người chung sống với nhau trong một gia đình, sự hi sinh cho nhau là một yếu tố quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Bạn chắc chắn sẽ không thể hạnh phúc bên một người chồng tư lợi, làm gì cũng chỉ biết nghĩ cho mình. Cuộc sống của bạn và con bạn rồi sẽ ra sao. Vì thế, ngay từ lúc bắt đầu, hãy lựa chọn một người đàn ông không có tính tư lợi, biết lo nghĩ cho người khác nhé.

Người có lòng vị tha, biết tha thứ

Hôn nhân hạnh phúc đương nhiên phải xuất phát từ tình cảm đôi bên, bằng tình yêu chân tình. Thế nhưng trong cuộc sống hôn nhân dù có yêu đến mấy cũng khó tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã. Lúc này đòi hỏi người chồng phải biết tha thứ,người vợ cũng phải biết nhẫn nhịn, thủ thỉ nhỏ nhẹ.

Người phụ nữ yếu mềm, đôi lúc nóng giận, bực tức trút giận lên đầu chồng thì lúc này người chồng không nên chấp nhặt mà hãy nói những lời ngọt ngào, nhẹ nhàng để vợ cảm thấy được an ủi, được thứ tha. Chấp nhặt với phụ nữ chỉ làm cho mọi chuyện xấu đi mà thôi.

XEM THÊM 

4 KIỂU ĐÀN ÔNG BẠN CÓ BIẾT 

0/5 (0 Reviews)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM